Bagan của Myanmar chính là hiện thân của vẻ đẹp bao la và cô tịch với vô số những ngôi đền, chùa linh thiêng. Du lịch Myanamar Bagan là mong ước của mọi du khách khi đi đến mảnh đất này. Nếu như chưa đặt chân đến nơi đây thì chưa được gọi là đã đi du lịch Myanmar

Từ thị trấn Nyang U, nơi đầu tiên để du khách cảm nhận được hình bóng của quá khứ huy hoàng đất Phật Bagan đó chính là cụm đền Lawkachanthar - Thagyarhit - Thagyarpone. Dưới ánh nắng sớm màu đỏ gạch ánh lên sắc màu thời gian của miền đất thành phố cổ, toàn cảnh nơi này hiện lên như một bức tranh đẹp.
Htilo Mininlo, ngôi đền bề thế và cực kì tinh xảo được xây dựng bởi vua Zeya Theinkha. Trong ý muốn của vua cha, Theinkha là người xứng đáng nhất. Nhưng để công bằng, ông đã chọn lựa người kế ngôi theo truyền thống của hoàng tộc đó là dùng cây dù trắng: Cây dù sẽ được đặt giữa các hoàng tử và khi cây dù nghiêng về phía ai, người đó sẽ được chọn.
Ananda cũng được mệnh danh là ngôi đền đẹp nhất ở Bagan có 4 tượng Phật lớn bằng vàng đặt ở 4 hướng. Trong đó tượng Đức Phật ở phía nam (Phật ca diếp) được giới thiệu rằng khi tiến đến Đức Phật để cầu nguyện, nhớ luôn mỉm cười để lòng mình được thanh thản. Bốn Đức Phật dựng ở bốn hướng là những Đức Phật đã đạt được cõi Niết bàn.
Sulamani là ngôi đền được vua Narapatisithu xây dựng từ năm 1183. Sulamani được trang trí rất đẹp ở các bức tường phía bên ngoài đền, nhưng Sulamani khác biệt với những ngôi đền khác ở những bức tranh rất tinh tế được trang trí trên tường, trên trần phía bên trong ngôi đền. Khi bạn bước chân vào ngôi đền ngàn năm tuổi này, bạn sẽ có cảm giác như bỏ lại những bụi trần phía bên ngoài cổng, tạm quên đi mọi thế sự nhân gian.
Đền Dhammayangyi là ngôi đền có diện tích lớn nhất Bagan có khối hình kim tự tháp. Đặc biệt đền không có chóp như những ngôi đền khác. Do vua Narathu (Kalagya Min) cho xây dựng năm 1167 sau khi giết chính vua cha của mình. Narathu lại chiếm ngai vàng và cho xây dựng bằng gạch đỏ đất nung không hề có mạch vữa. Tương truyền rằng ngôi đền xây mà không hoàn thành được do chính những nhân quả mà Narathu gây ra, đó cũng giải thích vì sao nó lại không có cái chóp như những ngôi đền khác.
Là ngôi đền cao nhất ở vùng đất đầy gió bụi, Thatbyinnyu cũng gây hấp dẫn bởi những mảng gạch được thời gian sơn màu rêu phong cổ kính. Từ phía xa, ngôi đền kiêu hãnh vươn mình nổi bật giữa bình nguyên vùng đất cổ Bagan. Là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đi  Du lịch Myanamar Bagan
Shwesantaw nổi tiếng với khách du lịch đến đây không phải vì kiệt tác kiến trúc mà nơi đây là nơi đẹp nhất để ngồi ngắm hoàng hôn và bình minh ngày mới. Du khách đến đây sẽ thường ngồi ở một góc đền để nhìn về phía chân trời, đón chờ tia nắng ngày mới.
Bạn cũng nên đi thuyền ra giữa dòng sông Ayeyyarwardy nhìn về phía ngôi chùa Bupaya để có một góc nhìn khác. Bupaya được phục chế sau trận động đất lớn năm 1975.
Chùa Nochanthar gần đền Ananda theo lối kiến trúc đặc trưng của Myanmar, được thiết kế hài hòa giữa gạch nung đỏ, mái gỗ nâu và những gam màu đầy rêu phong thời gian. Nochanthar lại nép mình dưới những hàng thốt nốt xanh tạo nên một khung cảnh yên bình đến lạ.
Chùa vàng Shwezigon là nguyên bản của chùa vàng Shwedagon ở Yangon. Khác với Shwedagon tráng lệ nguy nga thì Shwezigon mang đến cảm giác thanh bình dù rất rộng lớn. Tương truyền rằng có đến hơn 30 tấn vàng được dát lên và hàng ngàn viên đá quý được gắn trên đỉnh chóp. Đến đây tìm một góc nhỏ để ngắm nhìn hoàng hôn tắt nắng nơi góc trời và trải nghiệm sự yên bình trong tâm hồn cũng là trải nghiệm thú vị dành cho chuyến  Du lịch Myanamar Bagan
 
giaythethaosuperfake.com © 2015. All Rights Reserved.

tour du lịch trung quốc . du lịch lào . du lịch malaysia . du lịch singapore . du lịch bali . du lịch đảo bali . du lịch nhật bản . du lịch nha trang . tour phượng hoàng cổ trấn .
Top