Du lịch Myanmar hấp dẫn du khách bởi nhiều lễ hội đặc sắc độc đáo nơi đây, hãy đi  tour du lịch Myanmar 6 ngày và một lần đắm chìm vào những lễ hội tuyệt vời này bạn nhé.

Hội thi dệt đêm
Thời gian: Đêm trước ngày trăng tròn tháng Tazaungmone
Địa điểm: Chùa vàng Yangon, và các chùa khác trên toàn quốc
Vào đêm trước ngày trăng tròn, các đội dệt tham gia thi dệt áo cà sa trong suốt đêm để dâng lên tượng Phật rạng sáng hôm sau. Đây là một sự kiện lớn của chùa Vàng. Thời phong kiến, hội thi được tổ chức trong các cung điện, ngày nay cũng vẫn được duy trì ở các làng quê.
Lễ hội chùa Shwezigone
Thời gian: Bắt đầu từ ngày trăng tròn tháng Tazaungmone, diễn ra trong 15 ngày.
Đại điểm: Nyaung U, gần Bagan, Mandalay.
Vào ngày trăng tròn, diễn ra nghi lễ cúng dường thức ăn cho hàng ngàn nhà sư và chú tiểu. Tại lễ hội cũng có một phiên chợ lớn, bán đồ sơn mài, đồ gốm sứ, túi sợi bông  v.v… do dân địa phương chế tác. Chuyến đi tour du lịch Myanmar 6 ngày  chắc chắn không nên bỏ lỡ lễ hội này
Lễ hội chùa Phowintaung
Thời gian: Bắt đầu từ ngày 14 tháng Tazaungmone, kéo dài trong 2 ngày
Địa điểm: Monywa, bang Sagaing.
Giống như hầu hết các lễ chùa, lễ hội này cũng có nhiều trò chơi giải trí cũng như nhiều hàng hóa được mang đến bán: gỗ Thanakha, gỗ thơm Sandalwood, Thổ cẩm  v.v…
Lễ hội chùa Shwesandaw (Pyay)
Thời gian: ngày trăng tròn tháng Tazaungmone, diễn ra trong 1 ngày
Địa điểm: Pyay, Vùng Bago.
Chùa Shwesandaw là một điểm hành hương lớn nhất của Myanmar và lễ hội chùa thu hút được khá đông người hành hương trên toàn quốc. Vào dịp lễ, phòng thờ răng Phật được sẽ mở để các Phật tử chiêm bái.
Lễ hội chùa Mae Lamu
Thời gian: Từ ngày 8 đến ngày trăng tròn tháng Nadaw, diễn ra khoảng 8 ngày.
Địa điểm: Bắc Okkalapa, Yangon
Là một trong những lễ hội chùa nổi tiếng tại Yangon. Trong lễ hội, các nhà sư sẽ đọc kinh suốt 24 giờ trong ngày. Các Phật tử làm các lễ cúng dường và cũng có các hoạt động nghệ thuật, giải trí về đêm như kịch truyền thống, chiếu phim.
Lễ hội các thần bảo hộ núi Popa
Thời gian: bắt đầu từ ngày trăng tròn tháng Nadaw, diễn ra khoảng 6 ngày.
Địa điểm: Núi Popa, gần thành phố Bagan.
Hai pho tượng thần ở hai bên cổng chùa Tharaba ở Bagan là hai anh em, một người là vị thần chúa tể núi Popa, một người là nữ thần với khuôn mặt vàng, được người dân tin là những vị thần rất thiêng, bảo hộ cho cả vùng này. Các nghi lễ  cũng sẽ được tổ chức ngay tại khu vực núi Popa.
Lễ hội 9.000 ngọn đèn chùa “Hòn đá vàng”
Thời gian: đêm 31/12 hàng năm.
Địa điểm: chùa Kyaik Htiyo, bang Mon.
Vào đêm lễ hội, các Phật tử sẽ thắp 9000 ngọn đèn để đón mừng năm mới và tạ ơn Đức Phật trong khuôn viên chùa Kyaik Hti Yo. Du khách lễ Phật và vui chơi nhảy múa thâu đêm.
Đó là một số lễ hội bạn có thể vui chơi khi đi du lịch tour du lịch Myanmar 6 ngày 

 
giaythethaosuperfake.com © 2015. All Rights Reserved.

tour du lịch trung quốc . du lịch lào . du lịch malaysia . du lịch singapore . du lịch bali . du lịch đảo bali . du lịch nhật bản . du lịch nha trang . tour phượng hoàng cổ trấn .
Top