tour đà nẵng  -Khu đền tháp Mỹ Sơn là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa , trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km , bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng tẩm của các ông vua Chăm pa hay hoàng thân , quốc thích.  Đất thánh  Mỹ Sơn được coi là một trong những trọng tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở lĩnh vực Đông Nam Á và là di sản độc nhất vô nhị của thể loại này tại Việt Nam.
 
Kết quả hình ảnh cho thánh địa mỹ sơn

Xem thêm: ăn uống du lịch đà nẵng,đi du lịch đà nẵng ở khách sạn nào, các tour du lịch nha trang đà lạt, du lịch hà nội nha trang 3 ngày 2 đêm,du lịch nha trang đà lạt 4 ngày 3 đêm
Tìm hiểu Mỹ Sơn với du lịch đà nẵng một mình
Mỹ Sơn   dễ thường được bắt đầu xây dựng vào thế kỷ 4. Trong nhiều thế kỷ , thánh địa này được tu bổ thêm các ngọn tháp lớn nhỏ và đã trở thành khu di tích chính của văn hóa Chămpa tại Việt Nam. Ngoài chức năng hành lễ , giúp các vương triều tiếp cận với các thần thánh , Mỹ Sơn còn là trung tâm văn hóa và đạo đức của các triều đại Chămpa và là nơi chôn cất các ông vua , thầy tu nhiều quyền lực. Những di vật đầu tiên được tìm thấy ghi dấu thời đại vua Bhadravarman I ( Phạm Hồ Đạt ) ( trị vì từ năm 381 đến 413 ) , vị vua đã xây dựng một Thánh đường để thờ phụng linga và Shiva. Mỹ Sơn chịu ảnh hưởng rất lớn của Ấn Độ cả về kiến trúc - biểu lộ ở các đền tháp đang đắm chìm trong huy hoàng quá vãng , và về văn hóa - biểu lộ ở các dòng bia ký bằng chữ Phạn cổ trên các tấm bia.
Dựa trên các tấm bia văn tự khác , người ta biết nơi đây đã từng có một đền thờ hàng đầu được làm bằng gỗ vào thế kỷ 4. Hơn 2 thế kỷ sau thời gian ấy , ngôi đền bị thiêu hủy trong một trận hỏa hoạn lớn. Vào đầu thế kỷ 7 , vua Sambhuvarman ( Phạm Phạn Chi ) ( trị vì từ năm 577 đến năm 629 ) đã dùng gạch để xây dựng lại ngôi đền còn tồn tại đến bây giờ ( có lẽ sau khi dời đô từ Khu Lật về Trà Kiệu ). Các triều vua sau đó nối sang sửa lại các đền tháp cũ và xây dựng các đền tháp mới để thờ các ông thần. Gạch là nguyên liệu tốt để cất giữ ký ức của một dân tộc kỳ bí và kỹ thuật xây dựng tháp của người Chàm cho tới nay Vẫn là một điều bí ẩn.  Người ta vẫn chưa tìm ra lời giải đáp phù hợp về chất liệu gắn kết , phương thức nung gạch và xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho thánh địa mỹ sơn
tour đà nẵng giá rẻ  Với hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Chămpa được kết tinh trong những di chứng vật chất trường tồn , ẩn chứa những giá trị về lịch sử , văn hóa , kiến trúc , nghệ thuật được tạo dựng trong một thời kì dài ( từ thế kỷ thứ IV đến thế kỷ XIII ) , Mỹ Sơn được đánh giá ngang hàng với các di tích lừng danh trong lĩnh vực Đông Nam Á như: Ăngko , Pagan , Bôrôbudua.

Vào năm 1898 , khi Mỹ Sơn còn nằm giữa những khu rừng rậm rì , một người Pháp đã phát Lộ rõ ra Mỹ Sơn.  Sau đó nơi này được các nhà khoa học đến Học hỏi , đặc biệt là các bia ký và công trình kiến trúc , điêu khắc.

Từ đây , tour du lịch đà nẵng giá rẻ  một khu di tích tôn giáo kỳ vĩ bậc nhất , đặc thù nét Chămpa xây dựng trong suốt 1000 năm đã được khám phá.  Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú , huyện Duy Xuyên ( Quảng Nam ) , là một trong những trọng tâm đền đài ở lĩnh vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của loại thể này tại Việt Nam.
CÔNG TY TNHH NHÀ NƯỚC MTV ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DU LỊCH THẮNG LỢI
TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
EASTERN PHOENIX INTERNATIONAL TRAVEL - 凤凰国际旅行公司 - บริษัททัวร์ต่างประเทศฟีนิกซ์
Địa chỉ: 118 Mai Anh Tuấn (Hồ Hoàng Cầu) - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
 
giaythethaosuperfake.com © 2015. All Rights Reserved.

tour du lịch trung quốc . du lịch lào . du lịch malaysia . du lịch singapore . du lịch bali . du lịch đảo bali . du lịch nhật bản . du lịch nha trang . tour phượng hoàng cổ trấn .
Top